Tuesday, June 25Tin Tức Bất Động Sản Mới Nhất

Yếu tố cần thiết khi xây dựng team môi giới

Để xây dựng 1 team môi giới bất động sản thành công cần hội tụ các yêu tố cần thiết sau đây:

Xây dựng tầm nhìn xa, tất cả vì mục tiêu chung

Thành công là mục tiêu cuối cùng của nhóm. Nhưng không phải vì thế mà không tính đến khả năng thất bại cũng như những khó khăn cần vượt qua. Quản lý nhóm hãy xây dựng một tầm nhìn xa và bao quát để phòng trừ mọi rủi ro cũng như đảm bảo sự thành công cho cả dự án Dù mỗi người trong nhóm có năng lực và kỹ năng riêng nhưng phải đảm bảo tất cả mọi người đều có cùng hướng đi, đó là đạt được mục tiêu chung. Chỉ cần 1 thành viên trệch khỏi hướng đi chung đó, nhóm khó có thể hoàn thành công việc một cách hiệu quả nhất.

Tăng cường sự đoàn kết

Điều này đơn giản là các thành viên trong nhóm tìm hiểu và chia sẻ với nhau những khó khăn và thách thức cả trong công việc lẫn cuộc sống riêng tư. Tránh xảy ra những xung đột về tính cách không đáng có trong các cuộc họp và khi đang làm việc. Thường xảy ra nhất là khi mọi việc không như kế hoạch, các thành viên trong nhóm thường có xu hướng chỉ trích lẫn nhau, việc của quản lý là dùng các biện pháp khác nhau để hạn chế chỉ trích và tăng cường những lời khen ngợi, động viên, thúc đẩy nhau.

Tin tưởng và lắng nghe lẫn nhau

Một nhóm làm việc ăn ý đòi hỏi mức độ tin tưởng cao giữa các thành viên. Để xây dựng niềm tin, các thành viên cần phải thực hiện đúng những gì mình đã hứa, giúp đỡ những người khác và đối xử công bằng với mọi người. Hãy thực sự lắng nghe khi thành viên khác đang nói ý tưởng hoặc chia sẻ 1 vấn đề nào đó.

Tập trung vào giải pháp

Trong nhiều cuộc họp, mọi người mãi tranh luận, phân tích về vấn đề mà quên mất điều quan trọng là phải tìm ra hướng giải quyết. Do đó, đừng quên thúc đẩy mọi việc tiến lên phía trước bằng cách tập trung thẳng vào giải pháp.

Phát huy sức mạnh của từng cá nhân

Một nhóm làm việc hiệu quả và ăn ý là sự kết hợp những điểm mạnh của từng cá nhân. Điều này rất quan trọng và người quản lý phải nhìn thấy và khai thác tối đa khả năng này để phục vụ cho mục tiêu chung.

Có trách nhiệm và đáng tin cậy

Đôi khi mọi việc diễn ra không như theo kế hoạch nhưng hãy cố gắng chịu trách nhiệm cho hành động của mình, không ngụy biện, đổ lỗi và luôn luôn trung thực. Đây cũng là cách để quản lý nhận được sự tôn trọng từ các thành viên khác trong nhóm.

Cố gắng từ những thành công nhỏ

Đôi khi mục tiêu cuối cùng có thể quá lớn và khó đạt được ngay. Để quá trình này đơn giản và dễ thực hiện hơn, nhóm nên chia mục tiêu thành những phần nhỏ. Như vậy con đường tiến tới kết quả cuối cùng sẽ rõ ràng hơn.

Chia sẻ thành công

Mỗi khi đạt được thành quả, cả nhóm nên có 1 buổi tiệc nhỏ hoặc cùng đi ăn trưa / ăn chiều để chia sẻ với nhau về niềm vui này. Tăng cường sự gắn kết trong đội nhóm.

Theo : Bùi Thị Huệ

tu van bat dong san
Hotline: 0975.860.000
Chat Facebook
Gọi điện ngay
Chat Với Tư Vấn Viên