Tuesday, February 19Tin Tức Bất Động Sản Mới Nhất

Vinhomes Ba Son và đẳng cấp chủ đầu tư

Nhắc tới Vingroup, hẳn nhiều người sẽ nghĩ tới 1 nhà đầu tư bất động sản lớn và có uy tín bậc nhất Việt Nam hiện nay. Với các dự án căn hộ cao cấp đã và đang triển khai như dự án Vinhomes,, Vinpearl… Vingroup đã dần khẳng định được vị thế số 1 tại Việt Nam hiện nay.

Sau nhiều lần cân nhắc, thay đổi và lựa chọn, chính quyền Thành phố Hồ Chí Minh quyết định chọn công ty Cổ phần đầu tư Thương mại Dịch vụ TP.HCM làm chủ đầu tư vào khu đất vàng của công ty đóng tàu Ba Son. Được biết công ty này là thành viên liên kết của tập đoàn Vingroup. Câu hỏi được đặt ra, liệu Vingroup sẽ “nhúng tay” vào đầu tư và phát triển dự án Ba Son?

vi tri cang ba son
Toàn cảnh cảng Ba Son

Trước đó, đã có hai tập đoàn Eunsan và OUE (Hàn Quốc) đề nghị đầu tư vào Dự án Ba Son với tổng số vốn khoảng 5 tỷ USD. Tuy nhiên, Bộ Quốc Phòng cho rằng nếu chọn nhà đầu tư nước ngoài cho dự án Ba Son thì việc hoàn tất thủ tục pháp lý chuyển nhượng quyền sử dụng đất cho nhà đầu tư nước ngoài sẽ lâu hơn và ảnh hưởng đến tiến độ tạo vốn di dời và đầu tư xây dựng nhà máy đóng tàu Ba Son mới.

 

Bộ Quốc phòng đã đưa ra lập luận về việc lựa chọn nhà đầu tư trong nước để phù hợp cơ chế bán tài sản trên đất gắn liền với chuyển nhượng quyền sử dụng đất Ba Son đã được Thủ tướng Chính phủ cho phép.

Lý do để Bộ Quốc Phòng đưa ra khi chọn nhà đầu tư trong nước vì Vingroup là ứng cử hàng đầu trong thị trường bất động sản tại Việt Nam mang tầm cỡ khu vực và quốc tế. Nhà đầu tư này hoàn toàn đủ năng lực, kinh nghiệm để triển khai các dự án bất động sản quy mô tầm cỡ. Đồng thời, họ có tiềm lực tài chính mạnh đủ để thực hiện cam kết ứng trước 4.500 tỷ đồng nhằm đẩy nhanh tiến độ việc di dời và xây dựng mới Nhà máy đóng tàu Ba Son.

Dự án Vinhomes Ba Son sắp tới có thể là một sản phẩm nổi bật nữa của tập đoàn Vingroup. Thực hư về dự án Vinhomes Ba Son trong thời gian qua là chủ đề rất nóng, luôn được nhiều giới đầu tư bất động sản trong nước quan tâm và ngay cả những khách hàng muốn chọn căn hộ hoặc biệt thự Vinhomes Ba Son để ở cũng dành rất nhiều sự quan tâm đặc biệt. Nếu đây là sự thật thì đây sẽ là một trong những dự án khu đô thị nòng cốt và hấp dẫn của trung tâm Quận 1.

Khu đất của công ty Ba Son được xem là “khu đất vàng” duy nhất còn sót lại của trung tâm TP.HCM với diện tích 30ha đã quy hoạch chi tiết theo tỷ lệ 1/500 đã được UBND TP.HCM phê duyệt, khu trung tâm phức hợp Sài Gòn – Ba Son (nằm trọn trong khu vực nhà máy Ba Son) được giới hạn bởi sông Sài Gòn, đường Tôn Đức Thắng và Nguyễn Hữu Cảnh.

Toàn diện tích quy hoạch khoảng gần 24 ha, trong đó 40% dành cho khu trung tâm tài chính văn phòng, 20% khu ở, còn lại kinh doanh thương mại dịch vụ khách sạn cao cấp. Định hướng chức năng của khu đô thị này ngoài mục đích trở thành trung tâm phức hợp, còn là công trình cao tầng tập trung, đồng bộ về tiện ích xã hội kỹ thuật, phát triển thương mại.vinhomes ba son

vinhomes ba son
Demo dự án Ba Son

Được đầu tư và phát triển bởi tập đoàn bất động sản hàng đầu Việt Nam từng gây sốt với hàng loạt dự án bất động sản “bom tấn” như: Vinhomes Central Park, Royal City, Times City, Vinhomes Riverside, Vinhomes Đồng Khởi, Vincom Bà Triệu, Vinpearl Nha Trang, Vinpearl Phú Quốc,… và được sở hữu bởi ông Nguyễn Nhật Vượng – Người Việt Nam đầu tiên lọt Top tỷ phú thế giới, đó chính là bước đệm cho sự thành công của sản phẩm đô thị tiếp theo, một trong những sản phẩm tiêu biểu về khu đô thị trung tâm trong năm 2016 mang tên khu đô thị Vinhomes Ba Son.

(Hình ảnh và nội dung trong bài viết được tổng hợp từ Internet – FBNC )