Saturday, August 18Tin Tức Bất Động Sản Mới Nhất

Tồn kho bất động sản 2015 tại Hồ Chí Minh giảm mạnh

(BDSG) Theo Hiệp hội bất động sản TP Hồ Chí Minh vừa công bố, 7 tháng đầu năm 2015 lượng hàng tồn kho bất động sản tại thị trường TP. Hồ Chí Minh đã giảm 58,67 % nhờ việc bán được 8.501 căn trong thời gian này.

Nnguyên nhân chính đãn tới việc thúc đẩy việc giải phóng hàng tồn kho là thị trường sôi động trở lại, hoạt động mua bán chuyển nhượng các dự án bất động sản, chương trình hợp tác đầu tư phát triển dự án bất động sản diễn ra rất mạnh giữa các doanh nghiệp bất động sản với nhau… Thị trường đang dần dần hình thành những tập đoàn bất động sản lớn phát triển cả về quy mô hoạt động, năng lực tài chính cũng như sản phẩm đa dạng như: Tập đoàn Vingroup ( mã VIC ) , Tập đoàn Novaland ( lên sàn cuối năm 2015), Đại Quang Minh, SSG, Bitexco, Phú Mỹ Hưng, Him Lam, M.I.K, TNR Holdings, Nam Long, Hưng Thịnh, Phúc Khang…

Thị trường đang dần dần hình thành những tập đoàn bất động sản lớn
Thị trường đang dần dần hình thành những tập đoàn bất động sản lớn

Trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh hiện này có khoảng 1407 dự án bất động sản được cấp phép xây dựng phát triển, trong đó có 689 dự án đang tạm ngưng triển khai do một số nguyên nhan và có 85 dự án bị thu hồi, đỉnh chỉ giấy phép đầu tư. Đây chính là những nguồn tiềm năng phân phối ra thị trường trong thời gian tới. Hiệp hội đẫ nhận định rằng việc thông qua hoạt động mua bán chuyển nhượng, các doanh nghiệp đã và sẽ giải quyết các vấn đề về hàng tồn kho cũng như nợ xấu trên thị trường bất động sản Hồ Chí Minh

Ngoài ra, Một tín hiệu lạc quan nữa từ thị trường bất động sản tp. Hồ Chí Minh là các giao dịch bất động sản đã khá sôi động. Rêng trong 7 tháng đầu năm nay, TP. Hồ Chí Minh đã có khoảng 7.050 giao dịch bất động sản thành công, tăng gấp 2,8 lần so với cùng kỳ năm 2014, trong đó mức giá chào bán tăng nhẹ ở thị trường thứ cấp từ 3-5%.

giao dịch bất động sản tăng hơn cùng kỳ
giao dịch bất động sản tăng hơn cùng kỳ

Phân khúc biệt thự, nhà liền kề, nhà xây sẵn tại Quận 2, quận 9, quận Thủ Đức, quận Gò Vấp, huyện Bình Chánh, huyện Nhà Bè có nguồn cung lớn; trong khi đó các quận 2, quận 4, quận 6, quận 12, quận Phú Nhuận, quận Bình Thạnh, quận Tân Phú, quận Bình Tân… là nguồn cung lớn trong phân khúc thị trường căn hộ chung cư, căn hộ cao câp; quận 9, quận 12, huyện Bình Chánh, huyện Nhà Bè, huyện Hóc Môn còn quỹ đất lớn nên đây là thị trường đất nền khác nhộn nhịp với mức giá khá rẻ.

phân khúc thị trường căn hộ chung cư
phân khúc thị trường căn hộ chung cư

Trong thời gian gần đây, trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh đã xuất hiện nhiều loại hình đầu tư kinh doanh bất động sản của các cá nhân hoặc doanh nghiệp vừa và nhỏ nhỏ. Các doanh nghiệp này thâu tóm được các vị trí đất đẹp trong khu vực quy hoạc dân cư rồi phân lô, tách thửa thành các diện tích vừa và nhỏ khoảng 40-50 m2. Với việc các dự án này được cấp phép xây dựng nhà ở và được cấp sổ đỏ để bán cho người tiêu dùng nên đây là phân khúc khá sôi động được nhiều người dân thu nhập trung bình, thu nhập thấp quan tâm tìm mua, thâm chí các nhà đầu cơ nhỏ lẻ cũng tìm tới thị trường này để đầu cơ. Các dự án đất nền này thường xảy ra ở các khu vực có đông người nhập cư, các quận huyện vùng ven có quỹ đất dồi dào. Cách làm này đã đáp ứng được nhu cầu tách thửa đất nông nghiệp, đất thổ vườn (không thấp hơn diện tích đất ở tối thiểu theo quy định) đối với các hộ gia đình đông người.

các vị trí đất đẹp trong khu vực quy hoạch rồi phân lô bán
các vị trí đất đẹp trong khu vực quy hoạch rồi phân lô bán

Theo KTNT

tu van bat dong san tu van bat dong san