Sunday, January 19Tin Tức Bất Động Sản Mới Nhất

Thông Tin Quy Hoạch Huyện Bình Chánh Đến Năm 2020

Thông Tin Quy Hoạch Huyện Bình Chánh Đến Năm 2020

Huyện Bình Chánh có diện tích rộng và trải dài 25.000 ha nằm ở phía Tây Sài Gòn và cách trung tâm Sài Gòn 20 km, tiếp giáp với các quận 7, quận 8, quận Bình Tân, huyện Hóc Môn và tỉnh Long An. Có vị trí chiến lược huyện Bình Chánh được xem là cửa ngõ kết nối giao thương giữa các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long với vùng kinh tế trọng điểm của phía Nam. Do vậy, trong những năm gần đây chính quyền thành phố Hồ Chí Minh đã có những chủ trương chính sách, thông tin quy hoạch nhằm tạo động lực cho huyện phát triển.

thông tin quy hoạch
Thông tin Quy hoạch Huyện Bình Chánh đến năm 2020

Là một huyện với thể mạnh chủ yếu là phát triển nông nghiệp với diện tích ruộng đất khá lớn. Theo quy hoạch đến năm 2020, với chủ trương cho phép huyện Bình Chánh chuyển từ đất nông nghiệp sang đất phi nông nghiệp, diện tích chỉ còn khoảng 6.000 ha và chỉ còn lại 350 ha đất cho đến năm 2025 phục vụ cho việc trồng lúa tại xã Tân Nhật để đảm bảo nguồn cung về lương thực.

Việc chuyển đổi đất nông nghiệp lên sản xuất kinh doanh, góp phần giúp cho người dân sớm ổn định chỗ ở trong các khu đô thị tạo điều kiện sản xuất thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội theo hướng phù hợp với tỉnh hình địa phương tại Bình Chánh.

Một phần huyện Bình Chánh là khu đô thị mới của phía Nam thành phố, nên tốc độ đô thị hóa nơi đây phát triển rất mạnh mẽ. Nhiều công trình hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội được nhà nước đầu tư bài bản và đông bộ. Các không gian đô thị ngày càng mở rộng dần dần thay đổi bộ mặt nông thôn.

Có vị trí chiến lược kết nối các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long nên các tuyến giao thông liên vùng huyết mạch được đầu tư như: quốc lộ 1, quốc lộ 50, đường cao tốc Sài Gòn – Trung Lương,…giúp cho việc di chuyển đến khu vực trung tâm hay tới các quận huyện dễ dàng hơn và thu hút người dân về đây sinh sống góp phần làm giảm áp lực về dân số ở khu vực thành thị.

Với thông tin quy hoạch điều chỉnh xây dựng huyện Bình Chánh đến năm 2020 tầm nhìn đến năm 2030 do UBND thành phố Hồ Chí Minh ban hành theo Quyết định số 6013/QĐ-UBND về việc phát triển quy hoạch Bình Chánh theo hướng công nghiệp tỷ lệ 1/5.000. Hình thức quy hoạch phân bổ sẽ phù hợp với từng khu vực, địa bàn khác nhau. Chi tiết quy hoạch:

Quy Hoạch Về Diện Tích:

Tổng diện tích của huyện Bình Chánh tính đến năm 2020 là: 25.255,29 ha, chi tiết:

 • Đất nông nghiệp là: 8.312,7 ha.
 • Đất phi nông nghiệp: 16.942,59 ha.

Trong đó diện tích đất nhằm phát triển cơ sở hạ tầng là 5.093,29 ha, phát triển đất khu đô thị là 2.163,9 ha và diện tích đất phát triển các cơ sở sản xuất kinh doanh là 495,01 ha.

Quy Hoạch Phân Bố Khu Vực Dân Cư:

 • Cụm dân cư khu 1 gồm 3 xã là: xã Phạm Văn Hai, Vĩnh Lộc A và Vĩnh Lộc B tại khu vực phía Bắc của huyện.
 • Cụm dân cư khu 2 bao gồm 3 các xã: Bình Lợi, Tân Nhựt, Lê Minh Xuân.
 • Cụm dân cư khu 3 bao gồm các xã: An Phú Tây, Tân Quý Tây, Hưng Long  và Quy Đức.
 • Cụm dân cư khu 4 bao gồm các xã: Hưng Long, Tân Quý Tây, Quy Đức và An Phú Tây.
 • Cụm dân cư khu 5 bao gồm các xã: Bình Hưng, Phong Phú, Đa Phước.

Về quy hoạch điều chỉnh chuyển đổi đất và phân bổ mật độ cây xanh ở các khu dân cư  & các khu công nghiệp – thủ công nghiệp

 • Việc chỉnh trang từ các bãi đất thành khu vực đất ở nơi thành thị sẽ được quy hoạch dân cư tại xã Tân Quý Tây ô 25. Toàn bộ khu dân cư phía Bắc của huyện Bình Chánh được quy hoạch cũng như điều chỉnh từ đấy xây dựng sang đất dân cư.
 • Phân lô Khu dân cư An Phú Tây thành 3 phần và sẽ được điều chỉnh từ đất giao thông thành đất ở của khu dân cư hiện hữu. Riêng các lô I.24, II.4 theo quy hoạch đến năm 2020 sẽ được điều chỉnh từ đất cây xanh sang đất ở.
 • Tại khu dân cư xã Vĩnh Lộc A tại Ô X6 sẽ được định hướng quy hoạch theo khu đô thị hiện hữu. Diện tích đất của bệnh viện sẽ được điều chỉnh thành khu dân cư hiện hữu và đất cây xanh.
 • Trung tâm kinh tế và sản xuất công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, thương mại dịch vụ, giao thông quy hoạch về khu vực phía Tây và Tây Nam của thành phố Hồ Chí Minh.
 • Phát triển hạ tầng xã hội về mọi mặt văn hóa, giáo dục, du lịch, nghỉ dưỡng, giải trí kết hợp với việc phát triển sinh thái nhằm nâng cao chất lượng sống cho người dân.
 • Các khu dân cư hiện hữu kết hợp với khu dân cư mới nhằm mục đích giúp giảm áp lực dân cư và từng bước chỉnh trang đô thị hóa khu vực nông thôn.

Một số dự án Khu đô thị tại Huyện Bình Chánh: Nam Phong Eco Park, khu đô thị An Hạ Lotus, khu đô thị Phong Phú, khu đô thị Nam Sài Gòn, khu đô thị Việt Phú Garden, khu đô thị Newlife Bình Chánh, khu đô thị Dương Hồng Garden House, khu đô thị Đại Phúc Green Villas, khu đô thị An Lạc Residence, khu đô thị Investco Green City…

tu van bat dong san
Hotline: 0975.860.000
Chat Facebook
Gọi điện ngay
Chat Với Tư Vấn Viên