Tuesday, June 25Tin Tức Bất Động Sản Mới Nhất

Sức mua căn hộ siêu sang không còn là ẩn số

Vào đầu năm 2016 thị trường bất động sản siêu sang xuất hiện những dự án lớn mới khởi động cũng như tái khởi động. Trong đó dẫn dầu phân khúc này vẫn là một số tên tuổi lớn như Vingriup, Đại Quang Minh, Tân Hoàng Minh, C.T Group, SunGroup, … và xuất hiện thêm một số tên tuổi đang lên như Novaland, Sacomreal và một số tập đoàn nước ngoài đầu tư tại Việt Nam.

Sức mua hồi phục sau khủng hoảng

Như chúng ta đã biế, giai đoạn 2011 – 2012 thị trường bất động sản khủng hoảng trầm trọng, rơi vào trạng thái đóng băng. Chính vì vậy sức mua căn hộ hàng sang trong giai đoạn này chịu nhiều tác động nhất, với số lượng giao dịch rất thấp, lượng khach hàng quan tâm dự án cũng thấp kỷ lục.

Tuy nhiên, mở đầu năm 2016 sự phục hồi của thị trường bất động sản đã khiến sức mua phân khúc căn hộ hạng sang, siêu sang tăng vọt đạt những kỷ lục mới. Chính điều này đã thúc đẩy các nhà đầu tư có thêm động lực để triển khai các dự án mới đồng thời khôi phục những dự án cũ.

Trong năm 2015 đã có 13.386 căn hộ cao cấp hạng sang được tiêu thụ tại thành phố Hồ Chí Minh và gần 5000 căn hộ cao cấp tại thị trường Hà Nội. Tuy nhiên hiện nguồn cung căn hộ hạng sang khá nhiều, các chuyên gia đặt câu hỏi liệu sức mua tuy lớn có đủ hấp thụ nguồn cung các sản phẩm dự án siêu sang mới đang tăng hay không?

Trên thị trường hiện có một số dự án căn hộ hạng sang đã mở bán và hiện chưa mở bán như Vinhomes Ba Son, D’.Le Roi Soleil… nhưng nhận được sự quan tâm rất lớn của khách hàng đầu tư. Điển hình dự án Vinhomes Central Park bước vào giai đoạn cuối với những block cuối cùng nhưng số lượng khách quan tâm đầu tư lơn tới mức chủ đầu tư chỉ định ưu tiên những khách hàng đặt chỗ trước. Hiện tháp Park Paroma (tháp đẹp nhất dự án Central Park ) có lượng khách đặt chỗ lên tới 90% dự đoán chỉ bán trong 5 ngày sẽ hết hàng. Đặc biệt 90% sẽ được bán hết trong ngày mở bán (ngày 5/3/2016 ). Vinhomes Nguyễn Chí Thanh có giá tới 70 triệu VNĐ/ m2 vẫn được bán hết trong 1 tuần mở bán với 378 căn.

Penthouse hút khách mạnh mẽ

Trong ngày mở bán Penthouse Vinhomes, đã có 8 căn được giao dịch với giá hơn 28 tỷ VNĐ/ căn. Đầy là mức giá kỷ và số lượng penthouse kỷ lục được bán trong 1 ngày của tập đoàn Vingroup.

Shophouse cơ hội đầu tư siêu lợi nhuận

Đó là nhận xét của một số nhà đầu tư chuyên nghiệp khi được hỏi về căn hộ Shophouse. Mới mức đầu tư gần 20 tỷ VNĐ/ căn shopshouse nhưng dòng sản phẩm này vẫn không đủ đế đáp ứng nhu cầu thị trường. Đã có trường hợp sẵn sàng trả chênh lệnh lên tới 1 tỷ NVĐ cho 1 căn shophouse thuộc dự án Vinhomes Central Park những vẫn không có hàng để mua. Hiện shophouse Vinhomes còn một số căn thuộc các block săp mở bán nhưng đã có lượng người đặt mua đông đảo. Có tin cho rằng khách hàng phải đấu giá mới có thể mua được shophouse tại tòa Park Paroma.

mo ban shophouse vinhomes (2)
Vinhomes mở bán Shophouse chỉ khách có thiệp mời mới được tham dự

Xuất hiện dòng sản phẩm mới

Trện thị trường hiện đã xuất hiện một số dòng sản phẩm có mức giá “kinh khủng” hơn rất nhiều. Các công ty tư vấn bất động sản dự đoán trong năm 2016 sẽ xuất hiện nhựng dự án với mức giá không ngờ tới có thể đạt mức từ 150 triệu đến 200 triệu / m2 với căn hộ và thậm chí thị trường đã dự đoán Vinhomes Ba Son ( dự án sắp mở bán của tập đoàn Vingroup ) mức giá có thể lên tới gần 300 triệu / m2 . Đây là những dự án nằm ngay trung tâm quận 1, có sức mua rất mạnh dù mức giá rất cao.

Bên cạnh đó, thị trường quận 2, quận 7 hay quân 4 cũng đón nhận những dòng căn hộ cao cấp có mức giá lên tới 90 triệu/ m2. Đây được cho là mức giá kỷ lục tại những khu vực này. Đây cũng là những thông tin mà các nhà đàu tư đặc biệt quan tâm, bởi khi những dự án này ra đời, sẽ kéo khung giá chung của toàn khu vực lên một mức mới.

Sản phẩm kén khách

Với dòng sản phẩm siêu sang, nên số lượng khách mua ở hoặc đầu tư chỉ gói gọi trong 3% giới siêu giàu tại Việt Nam hoặc các nhà đầu tư nước ngoài với nguồn vốn dồi dào. Để tiêu thu được dòng sản phẩm này đòi hỏi chủ đầu tư có những chiến lược phù hợp, môi giới thực sự chuyên ghiệp mới có thể đáp ứng được khách hàng.

tu van bat dong san
Hotline: 0975.860.000
Chat Facebook
Gọi điện ngay
Chat Với Tư Vấn Viên