Sunday, February 10Tin Tức Bất Động Sản Mới Nhất

Sóng ngầm về giao dịch đất nền nhà phố

(BDS-SG) Sự ấm lên của thị trường bất động sản đã lan đến phân khúc đất nền, nhà phố với giao dịch tăng lên khá mạnh. Dòng tiền từ các nhà đầu tư chuyên nghiệp, lẫn nguồn vốn tích lũy trong dân đang có xu hướng chuyển từ các kênh đầu tư khác sang bất động sản.

Sau một thời gian ấm lên của thị trường bất động sản nói chung, thị trường đất nền nhà phố đã có những chuyển mình nhất định theo xu hướng chung. Các nhà đầu tư chuyên nghiệp, người dân có vốn tích luỹ… bắt đầu quan tâm tới thị trường màu mỡ này. Điều này dần hình thành xu hướng đầu tư vào thị trường đất nền nhà phố.

 Sóng ngầm giao dịch đất nền nhà phố
Sóng ngầm giao dịch đất nền nhà phố

Trong thời gian qua, mặc dù chưa có một thống kê đầy đủ nào về kết quả giao dịch phân khúc đất nền, nhà phố, bởi đây là thị trường có giao dịch không tập trung. Ngoài các sàn chuyên phân phối các dự án đất nền nhà phố thì có một lượng lớn giao dịch giữa các cá nhân mua bán với nhau. Trong quá trình làm việc với các sàn giao dịch cũng như ghi nhận từ thực tế cho thấy, thống kê lại cho thấy thị trường đất nền nhà phố đang có giao dịch khá sôi động . Trong đó phân khúc đất nền, nhà phố, ngoài mua để ở thì nhu cầu mua để đầu tư tăng lên khá mạnh.

Thực tế cho thấy, ngay cả khi thị trường bất động sản trên địa bàn thành phố đóng băng thì nhu cầu khách hàng mua nhà phố luôn hiện hưu. Trong đó các quận vùng ven như Gò Vấp, Quận 12, Bình Tân, Tân Phú, thậm chí là Bình Chánh và Long An những giao dịch đất nền, nhà phố vẫn diễn ra bình thường và đặc biệt trong thời gian gần đây nhu cầu người dân đã tăng lên khá mạnh. Có được những điều này là do mức giá nhà, đất ở khu vực này hợp lý, vừa túi tiền và đáp ứng nhu cầu thật của một bộ phận không nhỏ người dân.

 Sóng ngầm giao dịch đất nền nhà phố
Giao dịch đất nền vẫn rất sôi động

Theo thông kê và phân tích của Công ty Savills, phân khúc đất nền, nhà liền kề, biệt thự có lượng giao dịch khá tốt trong quý III/2015, tăng 5% so với quý trước và tăng đến 75% so với cùng kỳ của năm trước nhờ nguồn cung tăng mạnh.

Còn theo ghi nhận thực tế của BDS-SG tại nhiều dự án đất nền, nhà phố trên địa bàn TP. HCM thời gian gần đây, hầu hết các dự án có kết quả giao dịch khá tốt, đặc biệt là nơi có lợi thế kết nối hạ tầng giao thông, thanh khoản và giá cả đang tăng khá mạnh.