Monday, April 6Tin Tức Bất Động Sản Mới Nhất

Quy Hoạch Xây Dựng Khu Công Nghiệp 380 ha Tại Bình Chánh

Quy Hoạch Xây Dựng Khu Công Nghiệp 380 ha Tại Bình Chánh

UBND TPHCM vừa có báo cáo, kiến nghị Thủ tướng cho phép lập quy hoạch xây dựng phân khu khu công nghiệp ở khu đất 380ha thuộc xã Phạm Văn Hai, huyện Bình Chánh.

quy hoạch xây dựng

Với quy mô hơn 380ha nằm gần nhiều KCN lớn như Vĩnh Lộc, Phạm Văn Hai, được kiến nghị xây dựng khu công nghiệp mới để thuận lợi cho việc phát triển và hợp tác sau này.

Ngoài ra nơi đây có vị trí chiến lược kết nối giao thông với các tuyến đường huyết mạch như quốc lộ 1A, đường cao tốc TP.HCM – Trung Lương, trục vành đai 3 lộ giới 60m cắt ngang khu đất, tuyến đường Tây Bắc lộ giới 60m nối TPHCM với Long An và 2 tuyến đường Thanh Niên lộ giới 40m, Kênh An Hạ lộ giới 30m nối từ tỉnh lộ 10 vào khu đất.

Khu đất này dù được quy hoạch là đất nông nghiệp, nhưng có rất nhiều điều kiện thuận lợi để chuyển đổi thành một khu công nghiệp ứng dụng công nghệ cao để ưu tiên cho các startup, vừa để phát triển nghiên cứu, hỗ trợ, sáng tạo, phục vụ cho nhu cầu khởi nghiệp, vừa để sản xuất, giới thiệu sản phẩm, phân phối và kết nối các lĩnh vực công nghiệp trí tuệ, công nghệ mới.

Khu đất nằm trong quần thể diện tích 668ha đất tại xã Phạm Văn Hai, là phần TPHCM dự kiến sẽ thay thế 3 khu công nghiệp đã kiến nghị xóa bỏ trước đây do gây ảnh hưởng trực tiếp đến quyền lợi của người dân trong khu quy hoạch, gồm các khu Bàu Đưng 200ha, Phước Hiệp 175ha (huyện Củ Chi) và khu Xuân Thới Thượng 300ha (huyện Hóc Môn).

Hiện nay TPHCM đã xây dựng thành công nhiều khu công nghiệp lớn tại các quận huyện trên địa bàn TPHCM mang lại hiệu quả phát triển kinh tế cao như KCN Tân Bình, KCN Tân Tạo, KCN Bình Tân…

tu van bat dong san
Hotline: 0975.860.000
Chat Facebook
Gọi điện ngay
Chat Với Tư Vấn Viên