Tuesday, June 25Tin Tức Bất Động Sản Mới Nhất

Những điều cần biết về nghề môi giới bất động sản (P1)

Dưới đây là 1 bài viết phân tích về nghề môi giới bất động sản của một người làm môi giới lâu năm. Các bạn trẻ có thể đọc để hiểu thêm về nghề môi giới bất động sản nhé.

Có rất nhiều bạn trẻ đam mê lĩnh vực bất động sản bởi lợi nhuận được tính bằng những con số chục, trăm triệu thậm chí cả tỷ đồng trên mỗi giao dịch, các bạn luôn bắt đầu với nhiệt huyết cao nhất của 1 sinh viên mới ra trường, khao khát làm giàu, thành đạt nơi phố thị nhưng chỉ một số bạn thành công còn lại hầu hết đều thất bại. Vậy lí do thất bại của bạn là gì? Tại sao người ta làm được còn mình thì không? Bài viết này dành cho những ai đang chuẩn bị bước vào nghề môi giới BĐS.

Nguyên nhân thất bại đầu tiên trong những bước đi nền tảng của các bạn chính là không tìm hiểu kỹ, đánh giá đúng về nghề môi giới bất động sản.Sai ngay từ tâm thế khi bước vào nghề

Rất nhiều bạn vào làm việc với suy nghĩ ” Làm thử xem sao, không được kiếm việc khác”. Có tới 80% các bạn ứng tuyển vào nghề kinh doanh BĐS vì vượt qua tuyển dụng siêu dễ, thỏa mãn được tiêu chí thử cho biết của các bạn. Nhiều công ty cần nhân sự cho chiến lược truyền thông của họ nên bất kể bạn là ai, năng lực như thế nào họ đều nhận hết, đương nhiên bạn chẳng có 1 đồng lương nào cho đến khi bạn chốt được giao dịch đầu tiên hoặc là tự mình đào thải sau vài tháng vì suy kiệt nguồn tài chính do không bán được. Bạn cũng đừng vội trách họ vì kinh doanh là thế đấy, và hầu hết các công ty BĐS đều áp dụng mô hình này. Việc của bạn là hãy biết thích nghi, không có thiên đường nào cho môi giới cả. Thích nghi hay là chết! Hãy bước vào nghề với 1 quyết định nghiêm túc.

Sự thật hơi phũ phàng nhưng bạn nên biết. Nếu bạn tay trắng, hãy quên chuyện bán BĐS đi! Đừng huyễn hoặc mình bởi những khóa đào tạo BĐS ngớ ngẩn.Giống như thi đại học, bất động sản cũng có tỷ lệ chọi cao. Thông thường mỗi một sản phẩm bất động sản sẽ nhiều đại lý bán, sản phẩm độc quyền thì bạn cũng phải chọi với ít nhất là số lượng nhân viên bán trong công ty.Bạn trượt đại học, bố mẹ bạn sẽ nuôi bạn cho cơ hội thi lần sau, bạn không bán được sản phẩm nào, ai nuôi bạn? Ai cho bạn chi phí xăng xe, điện thoại, tiếp khách,trà đá,ăn uống, thuê nhà, điện nước,quần áo, giày dép, nước hoa…chưa kể các phương án truyền thông sẽ hút cạn dự trữ của bạn nếu làm không đúng. Trước khi bạn có thể bán 1 bất động sản bạn cần học từ trải nghiệm công việc thực tế,thế nên tốt nhất là đừng làm sale BĐS khi không có sự chuẩn bị tài chính (tối thiểu là chi phí sinh hoạt cá nhân trong những tháng học việc). Đừng mơ tay trắng thành triệu phú. Rất viển vông!

Thêm 1 sai lầm lớn của các bạn trẻ khi làm môi giới đó chính là nghe xúi bậy. Bạn chả biết gì về truyền thông, các công ty truyền thông gọi cho bạn mời chào quảng cáo để có khách, bạn thấy có vẻ đúng và bắt đầu ném tiền vào truyền thông mà ko có sự nghiên cứu thị trường, đặc tính sản phẩm, mức độ cạnh tranh truyền thông dẫn đến truyền thông sai cách, không hiệu quả, tốn kém và cụt vốn. Đa số các cấp quản lý của bạn chỉ quan tâm tới doanh số, còn làm như thế nào là việc của bạn và họ sẽ khuyến khích bạn làm phương án truyền thông khác nếu thất bại cho đến khi nào bạn thành công hoặc không còn tiền để thất bại nữa! Thật buồn nhưng đó lại là sự thật ở rất nhiều công ty. Đơn giản vì bạn có thất bại thì vẫn có những đứa khác may mắn thành công do tình cờ truyền thông đúng cách hoặc do có nghiên cứu chiến lược, và bọn chúng sẽ mang lại doanh số. Dù bạn có out thì “vắng cô chợ vẫn cứ đông, cô đi lấy chồng chợ vẫn cứ vui”, chả ảnh hưởng gì đến công ty hết! Như thế này dân gian gọi là “dại” còn ngôn ngữ của nhà quản lý họ gọi là “bạn không có năng lực”.Tuyển và đào thải là mốt của nghề môi giới hiện tại,muốn theo được mốt hãy suy nghĩ về chiến lược truyền thông.

Nhiều bạn môi giới sống sót đến khâu truyền thông nhưng lại chết ngay khâu tiếp khách. Khách vô số mà chốt thì chả thấy đâu. Tại sao thế nhỉ? Đó chính là sự tai hại khi không chịu trau dồi kỹ năng sales,không học sản phẩm, không nắm rõ chính sách, không tìm hiểu luật, thủ tục… Đôi khi bạn cứ thao thao bất tuyệt về sản phẩm. Bạn nói rất đúng, rất đủ ấy vậy mà khách ko chịu xuống cọc, có khi còn đi cọc với bạn khác sau nghi nghe nó hót mấy câu. Tức quá, tức không chịu được ! Tức thì tự đấm ngực mà chết. BĐS là thế đấy! Không tự làm mình đẳng cấp và vượt trội thì đừng than trách, vô ích. Bán BĐS không phải chỉ bằng kiến thức mà còn phải bán bằng cảm xúc nữa. Hãy học sản phẩm, học cách hiểu tâm lý khách hàng để có thể chốt giao dịch thành công

Một vấn đề ngoài lề nhưng vô cùng quan trọng, không thể bỏ qua đó là sự cạnh tranh giữa các môi giới.Nhiều khi khách chốt đến nơi nhưng là…. người khác chốt hộ. Không nói đến nguyên nhân do tư vấn kém thì còn vô số nguyên nhân chủ quan như: bị vợt, bị cắt máu, cướp khách, đòi ăn chia….câu chuyện ngoài lề nhưng để viết ra hết phải tốn không ít giấy mực do vậy tôi sẽ chia sẻ trong một bài khác. Bài này chỉ nêu nhằm làm rõ những gì bạn sẽ phải trải qua.

Bây giờ bạn đã rõ về môi trường cạnh tranh khốc liệt của môi giới BĐS chưa? Đến đây bạn hoàn toàn đã có thể định hướng và xác định rõ mình có thực sự muốn làm BĐS không hay mình thích hợp hơn với 1 công việc nhàn hạ khác. Nếu bạn vẫn quyết tâm làm BĐS,quyết tâm làm giàu, chúc mừng bạn với những khoản thù lao hấp dẫn phía trước nhưng hãy cẩn thận vì nguy cơ thất bại vẫn còn. Nếu quyết tâm và hiểu biết về nghề là điều kiện cần thì bạn phải có thêm điều kiện đủ mới hoàn chỉnh được. Điều kiện đủ ở đây chính là phương pháp và cũng chính là nguyên nhân thứ 2 quyết định sự thành bại của bạn.Tôi sẽ chia sẻ về phương pháp bán BĐS với chi phí tiết kiệm nhất trong các bài sau. Chúc các bạn sắp làm môi giới may mắn và có cái nhìn thực tế về nghề môi giới BĐS

Bùi Thị Huệ

tu van bat dong san
Hotline: 0975.860.000
Chat Facebook
Gọi điện ngay
Chat Với Tư Vấn Viên