Monday, June 17Tin Tức Bất Động Sản Mới Nhất

Nhà Đầu Tư Âm Thầm Lướt Sóng Trên Đất Nền Dự Án Vùng Ven

Những mảnh đất của người dân ở các tỉnh vùng ven, đất nền dự án được tung ra mở bán từ thời điểm giữa năm 2018 đã được các nhà đầu tư (NĐT) mua đi bán lại trong vòng vài tháng vẫn âm thầm diễn ra tại các tỉnh liền kề TP.HCM như Đồng Nai, Bình Dương, Long An, Vũng Tàu.


Nhiều NĐT tìm đến các tỉnh thành lân cận để lướt sóng đất nền

Mua Đi Bán Lại Trong Thời Gian Ngắn

Các nhà đầu tư có dòng vốn trung bình, ít kinh nghiệm thường lựa chọn hình thức đầu tư “lướt sóng” cho các dự án đất nền ở khu vực tỉnh vùng ven TP.HCM. Có những nhà đầu tư họ chỉ mua đi bán lại trong vòng 3-4 tháng và tiếp tục xoay dòng vốn cho những mảnh đất khác.

Theo ý kiến của các chuyên gia phân khúc đất nền dự án vùng ven, đầu tư lướt sóng đất nền đã giảm hẳn do thị trường ở thời điểm hiện tại chưa tốt lên rõ nét. Tuy nhiên, không có nghĩa là thị trường đất nền vùng ven không còn, nên hình thức đầu tư lướt sóng vẫn còn được các nhà đầu tư sử dụng. Theo ghi nhận, những mảnh đất đã có sổ tại khu vực tỉnh vùng ven TP.HCM vẫn được các nhà đầu tư tìm kiếm và mua đi bán lại trong khoảng thời gian ngắn. Mức chênh lệch lợi nhuận mà các nhà đầu tư đạt được khoảng từ 100 đến 300 triệu đồng trong vòng 3 tháng.

Anh Huỳnh Hồng Sơn (sinh sống tại Q.8, Tp.HCM) “xuống tiền” mua mảnh đất tại Nhơn Trạch (Đồng Nai) tháng 11/2018 với giá 700 tr/nền, đến tháng 1/2019, anh nhờ môi giới bán lại với mức giá 825 triệu đồng. Sau khi trừ chi phí cho môi giới, anh Sơn lời được tổng cộng 100 triệu đồng trong vòng 2 tháng. Cầm 700 triệu đồng, anh Sơn tiếp tục tái đầu tư ở một mảnh đất khác cũng tại khu vực Nhơn Trạch và giao toàn quyền cho môi giới, nếu có chênh lệch sẽ bán ra trong vòng 2-3 tháng tới.

Bạn Cần Được Tư Vấn? Vui Lòng Liên Hệ 0975.860.000

Một trường hợp tương tự khác là anh Nguyễn Văn Lực (sinh sống tại Quận Tân Bình, Tp.HCM) cũng lời được 300 triệu đồng sau khi đầu tư vào mảnh đất thổ cư tại Thuận An, Bình Dương vào thời điểm trước Tết Nguyên Đán. Sau khi loại trừ ra các khoản chi phí cho môi giới và lãi suất ngân hàng trong vòng vài tháng, lợi nhuận anh hưởng được ngót ngét tầm 200 triệu đồng. Sau đó anh Lực lại tiếp tục tìm kiếm những khu vực tình vùng ven có đất giá thấp để đầu tư. Theo anh Lực, số tiền chênh lệch anh kiếm được sau mỗi đợt lướt sóng sẽ dồn trả ngân hàng và lựa chọn tái đầu tư đất nền tỉnh, dùng tiền đẻ ra tiền.


Đất nền vẫn là kênh đầu tư hấp dẫn được nhà đầu tư ưa chuộng

Mặc dù chưa có kinh nghiệm đầu tư vào phân khúc bất động sản nhưng chị Nguyễn Thị Thu Thuỷ ( cư ngụ tại Q.12, Tp.HCM) cũng “liều” vay thêm ngân hàng để mua 1 lô đất 60m2 tại huyện Long Thành Dầu Giây với giá 800 triệu đồng/nền. Sau 4 tháng, chị gửi môi giới bán chênh lại 950 triệu đồng/nền. Sảng khoái khi lần đầu tiên đầu tư bất động sản sinh lời được hơn trăm triệu, hơn hẳn số tiền làm công hàng ngày, chị Thuỷ lại tiếp tục nhờ môi giới tìm kiếm nền đất có mức giá dưới 1 tỉ đồng tại khu vực tỉnh vùng ven để đầu tư.
Theo các số liệu thống kê cho thấy, đa số các nhà đầu tư lướt sóng ở giai đoạn này thường có dòng vốn khiêm tốn, chưa có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực đầu tư, thường giao toàn quyền cho môi giới BĐS. Sau khi nắm rõ tình hình thị trường, Môi giới sẽ bán lại cho nhà đầu tư trong vòng vài tháng. Sau đó, cũng chính môi giới đó tìm kiếm các nền đất tương đương tại khu vực vùng ven để nhà đầu tư đó tiếp tục tái đầu tư.

Đất nền vùng ven vẫn là kênh lựa chọn an toàn của giới đầu tư lướt sóng trong năm 2019?

Đất nền ở các khu vực tỉnh lẻ, liền kề TP.HCM vẫn là kênh lựa chọn tốt nhất của các nhà đầu tư bởi vì mức độ sinh lời của đất nền có mức chênh lệch tốt chưa kể đến phân khúc đất nền vùng ven rất phù hợp với hình thức đầu tư lướt sóng, đối với những nhà đầu tư không dày vốn.

Ông Phạm Lâm, Chủ tịch DKRA Việt Nam từng cho rằng, vào năm 2019, đất nền vẫn là kênh được nhiều nhà đầu tư lựa chọn vì những đặc điểm nổi bật của phân khúc này đem lại. Mặc dù đầu tư lướt sóng không nở rộ như thời điểm nóng sốt nhưng hiện tượng này vẫn ít nhiều diễn ra trên thị trường. Tuy vậy, để dòng tiền tăng trưởng ổn định và giảm thiểu rủi ro thì NĐT nên lựa chọn hình thức đầu tư dài hạn.
Theo các chuyên gia, thời điểm hiện nay không phải là thời điểm có nhiều cơ hội cho hình thức đầu tư lướt sóng mặc dù có nhiều nhà đầu tư lướt sóng tham gia phần nào nhằm thúc đẩy thanh khoản thị trường. Đặc biệt, với đất nền vùng ven, để đầu tư lướt sóng và sinh lời cao thì chỉ có các dự án của các chủ đầu tư lớn. Riêng các dự án nhỏ lẻ thì thời điểm đầu tư sinh lời tốt đạt khoảng 2 năm.

Theo ghi nhận, từ thời điểm sau Tết Nguyên đán, các nhà đầu tư tăng cường tìm các bất động sản vùng ven để tái đầu tư trước bối cảnh dự án dự báo còn tiếp tục khan hiếm trong năm 2019. Ngoài việc giá bán ra đã khá cao, nguồn hàng lại khan hiếm không có nhiều sự lựa chọn tối ưu nên việc các nhà đầu tư tìm kiếm về các bất động sản tại tỉnh lẻ đã trở thành lựa chọn của số đông. Mặc dù mức giá chênh đầu tư ở giai đoạn hiện nay tuy không đột biến như giai đoạn nóng sốt nhưng theo các nhà đầu tư, bỏ tiền vào BĐS vẫn mang lại lợi nhuận ổn định, đảm bảo dòng tiền.

Bạn Có Nhu Cầu Tư Vấn Mua Đất Nền? Vui Lòng Liên Hệ 0975.860.000

tu van bat dong san
Hotline: 0975.860.000
Chat Facebook
Gọi điện ngay
Chat Với Tư Vấn Viên