Friday, February 21Tin Tức Bất Động Sản Mới Nhất

Nhà đất Huyện Nhà Bè

Sau 1 thời gian làm về nhà đất lẻ ở H.Nhà Bè, Duyệt muốn chia sẻ với anh em một số kiến thức nhỏ mà mình nắm được để ae quan tâm có cái nhìn tổng quát về phân khúc này, nếu các bạn muốn mua nhà để ở hoặc mua đầu tư thì nên tham khảo nhé.

Giá nhà đất Huyện Nhà Bè

H.Nhà Bè có 4 tuyến đường chính phát triển mảng xây nhà mới bán, bán đất lẻ ko nhiều vì các Nhà Đầu Tư ( NĐT) thấy miếng đất nào thơm là mua để xây nhà bán hết rồi :
– Đường Lê Văn Lương :
Xã Phước Kiểng, giá đất 13 – 22tr/m2 giá nhà 900 – 1,5 tỷ/ căn nhà
Xã Nhơn Đức : giá đất 7 – 12tr/m2, 600 – 900tr/ căn nhà
– Đường Nguyễn Văn Tạo ( Nguyễn Hữu Thọ nối dài, từ cầu Bà Chim) : Giá đất 9 – 13 tr/m2, giá nhà 700 – 1 tỷ/ căn
– Đường Huỳnh Tấn Phát : chia làm 2 đoạn : thị trấn Phú Xuân và xã Phú Xuân
Thị trấn Phú Xuân : nhà bán tầm 850 – 1,5 tỷ/ căn
Thị xã Phú Xuân : nhà bán 700 – 1,2 tỷ/ căn
– Đường Phạm Hữu Lầu :
Gần cầu Phước Long ( cách Q7 300m) : nhà 1 tỷ – 1,6 tỷ/ căn
Phạm hữu Lầu nối dài ( gần ngã 4 Lê Văn Lương + Phạm Hữu Lầu) : nhà 900 – 1,3 tỷ/ căn

Chất lượng xây dựng

Về việc này khó nói vô cùng tận, liên quan rất nhiều tới vật liệu xây dựng và cách xây dựng, vì trung bình hiện tại đầu tư xây nhà ở Nhà Bè có tới hơn 30 NĐT, môi người 1 tính cách, 1 thầu riêng, 1 style riêng, 1 CÁI TÂM khác nhau. Thường là xây móng chung, cột chung, tường riêng. Dần dần để dễ bán hơn thì xây móng chung, cột riêng, tường riêng.
Nếu quan tâm thực sự thì bạn đi vòng vòng hỏi thăm hàng xóm, ngó nghiêng các công trình khác để so sánh. Hoặc có mối quan hệ thân với mấy ae môi giới ở đó càng tốt, họ biết tổng hết.
2014 – 2015 các CDT xây nhà đúc giả cho nhanh tiến độ, vì lúc bấy giờ ra hàng rất nhanh, thị trường người mua ở nhu cầu lớn từ Q1, Q4, Q8, Q7 đổ về, bây giờ các phân khúc khác hồi phục, có sự cạnh tranh nên các NĐT chuyển dần sang xây đúc thật mới dễ bán ( xây đúc giả cũng thì sử dụng được tầm 20 năm là ok, nhưng thời gian xây nhanh hơn đúc thật, chi phí sem sem chứ ko thấp hơn đúc thật bao nhiêu)

Pháp lý

– Diện tích để tách ra 1 thửa đất riêng tại H Nhà bè là 80m2 ( khi có tài sản trên đất) hoặc 120m2 nếu là đất trống, nhưng các anh chị ở đây tài lắm, đất trống thì 80m2 cũng tách thửa được có sổ riêng rồi.
Riêng thị trấn Phú Xuân thì đất 50m2 là được tách thửa riêng ( khi có xây nhà trên đất hoàn công)
Nói tới mua nhà tại H Nhà Bè là phải nghĩ ngay tới sổ đồng sở hữu, nhiều người nghe là giật bắn người thoái lui ngay không cần tìm hiểu, thật ra cũng ko có gì ghê gớm, ví dụ như sợ chung chạ với người khác, các thủ tục rườm rà, phức tạp .
– Sổ đồng sở hữu ( DSH) là như thế nào ?
Sổ DSH được tính trên số căn nhà được xây trên 1 thửa đất, có những khu đồng sở hữu tới 15 – 20 căn, có những nơi đồng sở hữu 2 căn. Lý do là vì việc tách ra sổ hồng từng nhà mất thời gian và tiền bạc, nên 1 số nhà đầu tư mua 300m2 đất thổ cư, xây 10 căn 30m2, vây là ra sổ DSH 10 căn. Có NDT mua 80m2 ( sổ riêng), xây 2 căn trên đó, vậy là ra sổ DSH 2 căn.
Nói chung là pháp lý ok, sổ riêng đứng tên mình, chỉ là có dòng ( cùng sử dụng đất và cùng sở hữu tài sản với người khác) dưới cái tên mình ngoài trang bìa của sổ hồng.
Ở một số nơi không ra sổ riêng từng căn mà chỉ cho ra công chứng ký tên, xác nhận, 10 căn chỉ có 1 sổ ( trường hợp này D sẽ phân tích thêm ở bài sau, trường hợp này gặp nhiều tại nhà nhỏ Quận 7)
Sổ DSH chỉ có 1 nhược điểm lớn nhất là không vay ngân hàng riêng được, khi vay phải vay chung vì ngân hàng tính trên thửa đất, ko tính trên căn nhà của bạn, nghĩa là bạn và cô hàng xóm 2 đứa vay chung thì ok.
– Vậy khi muốn bán thì như thế nào ?
Ví dụ bạn 1 mua căn nhà mà DSH 10 căn :
Khi bán phải có mặt tổng cộng ít nhất 15 người ( tối thiểu 10 người đứng tên + 1 vợ hoặc chồng người bán, 1 hoặc 2 người bên mua, môi giới). Đó là lý do phòng công chứng Phú Mỹ Hưng ( đường Nguyễn Hữu Thọ) thường đông nghẹt.
Bên bán thì bắt buộc phải có vợ chồng cùng đi rồi, còn những người còn lại có thể không đi nhưng phải cung cấp ĐẦY ĐỦ HỒ SƠ giấy kế hôn sao y công chứng hoặc giấy chứng nhận độc thân. Ngoài ra phải GOM ĐỦ CNMD + hộ khẩu của ít nhất 11 người (10 đồng sở hữu và 2 bên mua). Và quan trọng nhất là phải nộp hết 10 cái sổ hồng vào huyện mới sang tên cho bên mua được.
Vụ này mất thời gian ở chỗ gom người, gom hồ sơ, gom sổ hồng.
Vì thế nên mới nói dân tình mua nhà ở Nhà Bè người ta ăn ở tốt lắm, vì có gì muốn bán nhà nhanh thì đc hàng xóm hỗ trợ, nhiều khi có ngập cũng nói thành” ngập sơ sơ” để thằng bạn hàng xóm dễ bán, ông nào tia vợ hàng xóm hoài khi bán nhà nó không cho mượn sổ đi sang tên thì mệt mỏi.
Vì thế nên mua nhà ở H.Nhà Bè thì mình khuyến khích mua DSH 2 – 3 căn thôi nhé.

Theo :Đoàn Quốc Duyệt

tu van bat dong san
Hotline: 0975.860.000
Chat Facebook
Gọi điện ngay
Chat Với Tư Vấn Viên