Tuesday, February 12Tin Tức Bất Động Sản Mới Nhất

Môi giới bất động sản cũng giống việc đi câu!

Nghề môi giới cũng giống những người đi câu. Điều này ít nhất hoàn toàn đúng với tôi. Dù bước chân vào nghê môi giới chưa được lâu, nhưng sau một thời gian ngắn tôi cảm nhận thấy vậy.

Tôi rất thích câu ca, ngày còn nhỏ sống ở quê hương thì hay vác cần trúc đi cầu ở bở ao nhà hàng xóm, bờ đê lớn hơn một chút thì thường đi câu ở con sống làng. Nói là sống chứ cũng không rộng lớn hơn kênh Kênh Tẻ là mấy. Chỉ khác là dòng nước trong xanh hơn, không khí trong lành hơn, điểm tô 2 bên là những bông lục bình, hoa lau hay lác đác một vài bông súng.

Câu cá cần có niềm đam mê. Chỉ khi đó mới có đủ kiên nhẫn ngồi hàng giờ nhìn chăm chăm vào phao câu, dành cả buổi để mài dũa từng chiếc lưỡi câu theo ý, lang thàng cả làng để tìm lấy 1 cành trúc ưng ý xin hoặc.. chặt trộm về đốt lửa uốn cho thẳng…. Đó là những kỹ năng căn bản nếu bạn là 1 người thích câu cá hẳn sẽ biết.

cau ca
Kiên nhân là yếu tố quan trọng khi câu cá

Nghề môi giới bất động sản có nhiều nét tương đồng với việc đi câu lắm. Đòi hỏi phải có sự kiến nhẫn, học hỏi và không ngừng nghỉ. Ngày mới vào nghề, tôi bắt đầu với những sản phẩm nhỏ giá trị thấp hơn, làm việc ở những môi trường ít cạnh tranh hơn . Cũng giống ngày bé đi câu ở những còn kênh nhỏ, với mồi giun ( trùng) hoặc tép … cùng chiếc cần nhỏ chuyên cầu rô. Chí vì vậy thành quả thu được không lớn, nhưng nó là thành công bước đầu, là tiền đề để tôi nghĩ tới những điều lớn nao hơn.

Rồi tôi vào bán căn hộ cao cấp. Tôi phải chuẩn bị hành trang là chiếc cần câu to hơn, dài hơn, chuẩn bị lưỡi câu lớn hơn ( loại 1,5 đến 2 ly ), đồng thời mồi câu cũng công phu hơn, phải chuẩn bị cám ngâm trước 3 ngày, đi bắt ốc bươu ( có khi là ốc vàng ) … để bắt cá lớn hơn. Lâu lâu câu được con cá trắm to lắm, chả cân đâu nhưng trong tiềm thức nó là to lắm.

Để bán 1 căn hộ cao cấp, không chỉ là đăng tin lên website, đêm đêm trèo cột điện treo băng rôn, chiều vác tờ rơi đi rải từng nhà hay đứng ngã 3, ngã 4 đầy nắng phát cho từng người đi đường… mà còn có những nghiệp vụ mà một người mới vào nghề như tôi cảm thấy thật khó khăn. Phải vào từng quán cafe, lân la làm quen nói chuyện với từng bạn. Có khi bị đuổi như 1 kẻ khố rách áo ôm. Hàng ngày gọi điện thoại luôn luôn chuẩn bị sẵn tinh thân sẽ bị chửi.  Đêm đêm cày cuốc SEO từ khóa.

Có lẽ các anh chị và các bạn đi trước cũng có cảm nhận giống tôi. Lần đầu tiên bán được 1 sản phẩm cao cấp, với khoản hoa hồng không hề nhỏ. Một cảm giác nâng nâng thật khó tả. Đó là thành quả mà mình đạt được sao bao cô gắng, kiến nhẫn và cần mẫn làm việc.

cau ca bat dong san
Thành quả đạt được là phần thưởng cho những kiền trì và cố gắng

Làm bất động sản cũng cần có đam mê, tôi biết đam mê của tôi với nghề chưa thực sự lớn. Nhưng tôi đang từng ngày yêu thích công việc mình làm. Cũng giống như đi câu vậy, tôi đang đi làm bằng sự hối thúc trong con người mình.