Monday, June 17Tin Tức Bất Động Sản Mới Nhất

Đất Nền Liền Kề Sài Gòn Khả Năng Tăng Giá Lên Đến 30%

Đất Nền Liền Kề Sài Gòn Khả Năng Tăng Giá Lên Đến 30%

Các huyện có đất nền liền kề TP.HCM có giá đất dưới 20 triệu đồng mỗi m2 được dự báo sẽ tăng giá khoảng 15~30% trong năm 2019

Trong buổi họp thị trường địa ốc TP HCM do Hội cà phê Bất động sản tổ chức, CEO Công ty Đại Thắng, Đoàn Thiên Việt dự báo, trong 2 năm sắp tới, đất nền vẫn là lựa chọn ưu ái đầu tiên của các nhà đầu tư. Đặc biệt những lô đất ở những nơi còn rẻ tại Sài Gòn, trong khoảng giá từ 19 tr / m2 trở xuống, chủ yếu là các huyện ngoại thành, nhiều khả năng sẽ tăng giá mạnh, đội thêm 15-30% tùy vào vị trí và khả năng kết nối giao thông.

Ông Việt phân tích, giá đất tại các điểm nóng TP.HCM đã trải qua nhiều đợt nóng sốt vào năm 2015-2018, là nguyên nhân làm cho giá đất trong HCM bị hoài nghi giá ảo. Mặt khác, lợi nhuận của đất nền giá cao không còn hấp dẫn đối với đa số các nhà đầu tư. Do đó, những đất nền tại khu vực vùng trũng, có giá trị thấp hơn, như các huyện liền kề Sài Gòn, trở thành tài sản liền thổ dễ sở hữu hơn vì giá trị đất nền vừa túi tiền, và tỷ lệ sinh lời cao hơn.

Ông Việt lấy ví dụ, đất ở một số quận phía Đông TP HCM đã tăng gấp 3 lần trong vài năm gần đây và được hiểu là đã leo lên vùng giá đỉnh. Người mua dù có kỳ vọng táo bạo đến đâu, cũng khó có thể mong đợi tốc độ tăng giá nhanh và mạnh trong 1 năm tới vì khung giá hiện hữu đã trở nên ngất ngưỡng cùng với khả năng chi trả nếu vay ngân hàng của mỗi gia đình. Trong khi đó, các huyện xa hơn, nằm ở những vị trí không hấp dẫn bằng, giá cả còn “mềm”, hạ tầng chưa được đầu tư đúng mức, là những khu vực có xu hướng đầu tư nhiều hơn ví có biên độ tăng giá lớn.

đất nền liền kề
Đất nền càng xa trung tâm TP HCM, được dự báo càng có biên độ tăng giá cao trong năm 2019.

Mặc dù phân khúc đất nền tiếp tục trở thành tâm điểm của thị trường TP HCM và là kênh thu hút nhiều nhà đầu tư năm Kỷ Hợi, song ông Việt cũng khuyến nghị, các khu đất có giá trị quá cao sẽ gặp không ít khó khăn về tính thanh khoản. Đất nền dưới một tỷ hút khách vì phù hợp với nhóm nhà đầu tư phổ thông, có dòng vốn quy mô ở mức trung bình khá.

Đất nền và bất động sản liền thổ trong các khu đô thị nội đô Sài Gòn đã chào bán tính đến cuối năm 2018 đều ghi nhận mặt bằng giá rất cao, tỷ lệ hấp thụ sẽ chậm. Sau khi chinh phục vùng giá đỉnh, nên các tài sản này cần tối thiểu 7 tháng để thiết lập lại mặt bằng giá mới, thậm chí lâu hơn. Chính vì vậy, đất càng rẻ càng rơi vào vòng xoáy nước chảy về chỗ trũng, được nhiều người đầu tư quan tâm hơn.

Các nhà đầu tư đất nền trong năm 2019 sẽ lựa chọn theo tiêu chí: pháp lý sổ đỏ sang tên, vùng giá cạnh tranh và hợp lý, thanh khoản tốt, dịch vụ bán hàng chuyên nghiệp. Sản phẩm phổ biến trên thị trường ngày càng xa khu trung tâm TP HCM hơn, không những thế có một nhóm khách hàng lớn chấp nhận đi xa tìm cơ hôi mới.

Tuy nhiên, ông Việt cảnh báo, dù đất ngoại thành có tiềm năng tăng giá cao (biên độ lớn nhất có thể lên đến 30%) nhưng đây không phải cuộc chơi của những dòng vốn nhỏ, và không là miền đất hứa của nhà đầu tư lướt sóng. Năm 2019 không phải là thời điểm tốt để các nhà đầu tư bất động sản liền thổ sử dụng đòn bẩy tài chính.

Cách tốt nhất để hạn chế rủi ro khi đầu tư đất nền là xem xét khả năng chi trả của bản thân, dùng vốn tự có và vay ngân hàng hỗ trợ. Các chính sách cho vay đầu tư nhà đất (đặc biệt là đất nền vùng ven và tỉnh giáp ranh) sẽ bị hạn chế trong 1 năm tới và đã có dấu hiệu thắt chặt từ năm 2018. “Một số nhà đầu tư dùng đòn bẩy tài chính đã từng bị chôn vốn trong năm 2018, nếu không ra hàng kịp và cố đấm ăn xôi trong năm 2019 có thể rơi vào tình thế khó khăn”, ông Việt cảnh báo.

tu van bat dong san
Hotline: 0975.860.000
Chat Facebook
Gọi điện ngay
Chat Với Tư Vấn Viên