Thursday, October 17Tin Tức Bất Động Sản Mới Nhất

Đất Nền Củ Chi, Hoocmon,… khu Tây Bắc TP,HCM trở nên nhộn nhịp vào đầu năm 2019

Đất Nền Củ Chi, Hoocmon,… khu Tây Bắc TP,HCM trở nên nhộn nhịp vào đầu năm 2019

Đất nền khu vực Tây Bắc là nơi dành được nhiều sự quan tâm nhất của nhà đầu tư tại thời điểm hiện nay khi nhiều dự án đang lần lượt triển khai, mở bán cùng nhiều dự án giao thông nghìn tỷ đang được đầu tư.

Khoảng thời điểm giữa năm 2018, bất động sản nhà đất tại khu vực quận 12 có vẻ tĩnh lặng bởi không có nhiều giao dịch bất động sản thì đến thời điểm cuối năm và đầu năm, tình hình có vẻ lạc quan hơn. Theo các số liệu thống kê cho thấy hiện nay có nhiều hợp đồng giao dịch mua bán đất nền tăng mạnh, nhiều nhà đầu tư tại các nơi đang đổ dồn vào về Tây Bắc TP.HCM để tìm kiếm các cơ hội đầu tư tiềm năng.

Những khu đất lớn tại khu vực Tây Bắc thường không có nhiều giao dịch, trong khi đó những lô đất nhỏ dưới 100m2 có giá tầm 10 ~ 12tr / m2 và những dự án nằm ở giai đoạn đầu lại thu hút nhiều nhà đầu tư.

Sau khi tiếp xúc với 1 vài nhà đầu tư , họ cho biết nhóm của họ vừa “xuống tiền” mua đất nền có diện tích 100m2 thuộc khu vực giáp ranh Củ Chi và Long An với mức giá trên 1 tỷ đồng

Sau khi cơ sở hạ tầng hoàn thiện và cư dân bắt đầu vào ở, nhóm nhà đầu tư này sẽ bắt đầu chào bán vào thời điểm quý 3 đến quý 4/2019. Và họ còn cho biết rằng rất khó lòng tìm mua được đất nền với giá dưới 1 tỷ đồng trong giai đoạn hiện nay tại khu Đông hoặc khu Nam, do đó, Tây Bắc là lựa chọn tối ưu mặc dù giá cả chưa tăng đột biến so với các tỉnh khác.

Dịp cuối năm, NĐT dồn về khu Tây Bắc để săn đất nền, đón sóng hạ tầng khu vực. Theo tìm hiểu, thị phần đang dồn mạnh vào phân khúc đất phân lô. Ảnh: Hạ Vy

Có nhiều yếu tố giúp thu hút các nhà đầu tư tìm đến thị trường Tây Bắc: quỹ đất dồi dào, nền đất tốt dễ xây dựng, giá còn khá mềm, liền kề TP.HCM

Theo các báo cáo ghi nhận được tại các sàn giao dịch huyện Củ Chi, Hóc Môn, giá đất khu vực này vẫn tăng ổn định khoảng 20%/mỗi năm (trừ giai đoạn nóng sốt). Với tốc độ tăng trưởng như hiện nay, nhiều nhà đầu tư hi vọng rằng giá cả sẽ còn tăng sau khi cơ sở hạ tầng được hoàn thiện.

Thị trường bất động sản Tây Bắc hiện hiện nay đang có dấu hiệu nóng dần bởi có nhiều thông tin về các công trình trọng điểm sắp được đầu tư phát triển tại khu vực này.

Theo kế hoạch phát triển và đầu tư của TP.HCM, TP hiện đang ưu tiên tiềm năng phát triển về hướng Tây Bắc vì khu vực này còn khá nhiều quỹ đất để phát triển đô thị, giá đất còn rẻ; kết nối về phía tỉnh Long An, Tây Ninh, cửa khẩu Mộc Bài… dễ dàng di chuyển.

Trong thời gian vừa qua, Tp.HCM đã đầu tư mở rộng nhiều dự án đường hướng tâm như quốc lộ 22, đường Phan Văn Hớn, tỉnh lộ 9, tỉnh lộ 15, tỉnh lộ 22…Sau khi hoàn thành việc nâng cấp, các tuyến đường này sẽ trở thành trục giao thông huyết mạch tại khu vực Tây Bắc, nối thông quận 12 với huyện Hóc Môn và Củ Chi. Và là tuyến đường giúp người dân các địa phương trên kết nối nhanh chóng với trung tâm TP.HCM cũng như các quận liền kề.

Ngoài ra, TP cũng chủ trương nâng cấp tuyến đường tỉnh lộ 7, đoạn từ cầu Kênh N31A đến ngã tư Tân Quy (Củ Chi) với tổng mức đầu tư hơn 300 tỷ đồng. Ngoài ra TP cũng kết hợp đầu tư dự án này với các đoạn còn lại trên trục tỉnh lộ 8 nhằm góp phần hoàn tất trục tỉnh lộ 8 từ tỉnh Long An đến huyện Củ Chi đi tỉnh Bình Dương, tạo thành động lực phát triển kinh tế của các địa phương nằm trên tuyến đường.

Theo tiết lộ của các chuyên gia bất động sản, hiện thành phố đang chi ngân sách hàng nghìn tỉ đồng để thực hiện việc mở rộng và phát triển các khu đô thị vệ tinh, và khu Tây Bắc được xem là điểm ưu tiên. Và điều đó hiện đang tạo một cú hích mạnh mẽ cho thị trường BĐS nơi đây. Và đó cũng là 1 trong những lý do nhiều nhà đầu tư đang ráo riết tìm về thị trường Tây Bắc để đón đầu cơn sóng hạ tầng này.

Nếu thời điểm giữa năm 2018, BĐS khu vực Q.12, Hóc Môn, Củ Chi, tỉnh Long An có vẻ im ắng giao dịch thì thời điểm cuối năm tình hình khả quan hơn. Ảnh: Hạ Vy

Nói về sự cạnh tranh giữa các dự án quy mô và nhỏ lẻ tại khu vực khi mà NĐT bắt đầu quan tâm mạnh mẽ đến thị trường khu vực, ông Nguyễn Hoàng Tuấn, Tổng giám đốc Công ty CP Yeshouse cho rằng, dự án quy mô lớn và quy mô nhỏ đều có những lợi thế riêng, Các dự án lớn có lợi thế về đồng bộ tiện ích, thương hiệu dự án, thương hiệu chủ đầu tư lâu năm, các dự án quy mô nhỏ hơn có lợi thế là dễ bám theo nhu cầu ở thực của khách hàng, tiến độ hạ tầng, pháp lý cũng nhanh hơn, dễ dàng xen lẫn với các khu dân cư hiện hữu, dễ thanh khoản…

“Bất kỳ dự án dù nhỏ hay lớn, vị trí đẹp và nhiều tiện ích vẫn là điểm mấu chốt vẫn để các chủ đầu tư dễ chọn lựa đồng thời kết nối các khu tiện ích chung của khu vực một cách dễ dàng, và đặc biệt chủ đầu tư phải đầu tư bài bản, hoàn thiện được các chức năng tiện ích ngay trong dự án, từ đó sẽ thu hút được khách hàng an cư về ở. Khi dự án thu hút được người ở thực thì mới là dự án thành công và tạo được giá trị thực sự cho địa phương, cộng đồng và xã hội”, ông Tuấn nhấn mạnh.

tu van bat dong san
Hotline: 0975.860.000
Chat Facebook
Gọi điện ngay
Chat Với Tư Vấn Viên