Friday, February 22Tin Tức Bất Động Sản Mới Nhất

Công việc hàng ngày của tôi, một môi giới (sales) bất động sản

Chào tất cả mọi người. Hôm nay tôi viết bài viết này với mong muốn nhận được sự góp ý chân thành và sâu sắc của bạn bè, động nghiệp và các đàn anh đàn chị đi trước trong lĩnh vực bất động sản. Tôi xin chân thành cảm ơn nhưng lời chia sẻ, động viên sâu sắc cũng như những góp ý chung thực, thậm chí tiếp nhận những lời chê bai…

Khi bước chân vào thị trường căn hộ cao cấp, tôi như một đứa trẻ bước vào bầu trời của người lớn với những bỡ ngỡ, mơ hồ thậm chí là rụt rè e sợ. Tôi thậm chí còn không định hình nổi “công việc hàng ngày của mội giới bất động sản là gì”.

Vinhomes Central Park dự án đầu tiên tôi dân thân vào. Khi tôi bước vào, dự án đã đi vào giai đoạn cuối với hơn 90% sản phẩm đã bán. Quả thật tôi cảm thấy rất lo lắng và khó khăn. Chính vì vậy tôi xây dựng cho mình một kế hoạch công việc khá bài bản và chi tiết.

Tôi xuất thân là dân IT, có một vài năm trong lĩnh vực Marketing Onlines, đặc biệt là từng làm freeland cho một vài dự án bất động sản. Vì vậy việc đầu tiên tôi làm là SEO.

Kế hoạch SEO từ khóa website

Với dự án cao cấp, việc SEO từ khóa tốn rất nhiều thời gian và công sức. Vì để có hiệu quả tốt thì phải seo các từ khóa có độ cạnh tranh cao như : căn hộ vinhomes , shophousse vinhomes, biệt thự The Villas….

Mỗi ngày phải viết 1 bài cho 1 site chính và 3 bài cho 3 site phụ. Ngoài ra còn hệ thống blog vệ tinh ( khoảng 20 cái ).

Mỗi ngày phải “đi link” khoảng 20 link chất lượng.

Ngoài ra còn một số thủ thuật SEO nho nhỏ khác khó mà viết hết.

SEO cong viec cua moi gio bat dong san
Phát triển website – SEO từ khóa là một phần quan trọng

Để làm được việc này, tôi phải dành tối thiểu 4 tiếng 1 ngày và thuê 2 bạn sinh viên làm cộng tác viên cho tôi. Tôi chủ yếu chuẩn bị nội dung, định hướng bài viết và lên danh sách công việc cho các bạn hỗ trợ. Thời gian up bài, địa chỉ đi link, thời gian share bài viết…đều được tôi lên lịch cụ thể để các bạn làm đúng theo yêu cầu.

Kế hoạc Sales phone

Sales phone có thể coi là kênh marketing hiệu quả nhất và sớm nhất với 1 người mới vào nghê như tôi. Mỗi ngày tôi đều lên lịch gọi điện cho khách hàng cũ và data mới. Trước bước chân vào nghề môi giới, tôi chuẩn bị cho mình một hành trang khá tốt về sales phone. Vì vậy tôi thường lên một vài kịch bản sales phone, trong quá trình gọi điện tùy theo phản ứng của khách hàng tôi góp nhặt lại thành những “bài” sales phone nhận được phản ứng tốt từ người nghe. Từ đó xây dựng cho mình cách Sales phone ngày càng hiệu quả.

sales phone cong viec cua moi gioi bat dong san
Sales phone là công việc đem lại hiệu quả nhanh nhất

Tôi thường chủ động gọi điện vào giờ nghỉ trưa hoặc sau bữa cơm tối. Đây là khoảng thời gian khá tốt tôi có thể trò chuyện được với khách hàng dù họ co nhu cầu mua hay không. Chỉ khoảng 4 tiếng 1 ngày tôi có thể gọi được từ 60 tới 80 cuộc gọi mới tùy vào từng data và khoảng 40 cuộc gọi chăm sóc khách hàng cũ.

Kế hoạch Email markeing

Hiện tại tôi không có kê hoạch gửi email hàng loạt mà chỉ tập trung gửi email báo giá cho khách hàng quan tâm và một số khách hàng trong danh sách tiềm năng của tôi. Để tránh bị đưa vào danh sách spam, tôi thường chú trọng viết từng email cụ thể dựa vào nội dung trò chuyện qua điện thoại gửi tới từng khách hàng, qua đó tôi nhận được rất nhiều phản hồi từ khách hàng qua email.

email marketing cong viec cua moi gioi bat dong san
Email Marketing rất quan trọng trong quá chình chăm sóc khách hàng

Đăng tin rao vặt

Tôi có đăng một số tin lên một số website rao vặt, tuy nhiên tôi không nhận dược bất kỳ 1 phản hồi nào từ kênh này. Nhưng theo một số người đi trước truyền lại thì đây là 1 kênh không thể thiếu. Hiện tại tôi mới lên kế hoạch đăng tin cho các bạn CTV làm, sẽ triển khai vào tuần tới. Nội dung tin đăng được tôi chuẩn bị trước, tôi tạo khá nhiều tài khoản trên các trang này để kiểm soát được việc làm của các bạn công tác viên.

rao vat bat dong san
Kinh nghiệm người đi trước cho thấy kênh rao vặt rất hiệu quả

Ngoài các công việc trên, thì hàng ngày tôi đều dành một chút thời gian buổi sáng và buổi trưa ngồi uống cafe 1 mình hoặc với động nghiệp xem xét lại hiệu quả công việc đang thực hiện và hoạch định kế hoạch tiếp theo sao cho phù hợp hơn, đem lại hiệu quả tốt hơn.

Trên đầy là một vài chia sẻ công việc của tôi, tôi biết còn thiếu rất nhiều. Xong tôi nghĩ cần thêm thởi gian thì mới có thể làm việc 1 cách hăng say, chuyên nghiệm và đem lại hiệu quả cao nhu các đồng nghiệp đi trước.

Tôi là : Nguyễn Trung
Hiện đang bán : dự an Vinhomes Central Park
SDT: 0975.86.0000